కావలిసిన వస్తువులు:
చికెన్ : ఒక కిలో
పెరుగు : ఆరు గ్లాసులు
అల్లం : పెద్దముక్క
వెల్లుల్లి : ఇరవై రెబ్బలు
ఉల్లి : నాలుగు
నూనె : 100 గ్రాములు
కొత్తిమిరా : ఒక కట్ట
గరం మసాలా : నాలుగు స్పూనులు
పసుపు : ఒక స్పూను
వేడినీళ్ళు : సరిపడా
ఉప్పు : సరిపడా
తయారుచేసే విధానం:
1) చికెన్ ని శుభ్రం చేసుకొని ముక్కలు కోసుకొని ఉంచుకోవాలి.
2) ఉల్లిపాయలను కోసుకోవాలి.
3) అల్లం - వెల్లుల్లి నూరి పెట్టుకోవాలి.
4) ఒక కళాయిలో నూనె పోసి బాగా కాగాక ఉల్లిపాయ ముక్కలు, అల్లం, వెల్లుల్లి, ఉప్పు నీ వేయాలి.
5) ఇవి బాగా దోరగా వేగిన తరువాత కోసి ఉంచిన చికెన్ ముక్కలు వేయాలి.
6) ఇవి ఇరిగాక నీళ్లు పోయాలి.
7) పెరుగులో పసుపు - ఉప్పు కలపాలి. అందులో కొత్తిమీరా ముక్కలు వేయాలి.
8) గరం మసాలా కూడా కలపాలి.
9) ఈ పెరుగును కళాయిలో వున్నా చికెన్ మిశ్రమంలో కలిపాలి.
10) బాగా కలిపి కొంచెం మగ్గాక దింపేయాలి.
No comments:
Post a Comment