చికెన్ పకోడి


కావలిసిన వస్తువులు 

చికెన్                        :   750 గ్రాములు
శనగపిండి                 :   600 గ్రాములు
తాజా నిమ్మరసం       :    4 స్పూనులు
కారం                        :    రెండు స్పూనులు
ఆవాల పొడి               :    3 స్పూనులు
వెనిగర్                      :     1 స్పూను
అజినోమాటో              :      1 స్పూను
నెయ్యి                       :      250  గ్రాములు
ఉప్పు                        :    సరిపడా

తయారుచేయు విధానం 

*   చికెన్ ను శుభ్రం చేసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసి పోర్క్ తో బాగా పొడిచి ఉప్పు   కారం ఆ ముక్కలకు పట్టేలా చెయ్యాలి.
*   మిగిలిన పొడి మసాలలన్ని  ఆ ముక్కలకి కలిపి పైన నిమ్మరసం  వెనిగర్ చల్లి బాగా కలిపి రెండు గంటలపాటు ఊరనివ్వాలి.
*  శనగపిండి లో  కొంచెం ఉప్పు వేసి నీళ్ళు పోసుకొని కొంచెం పలుచగా కలుపుకోవాలి.
*  ఊరిన చికెన్ ముక్కలను పిండేసి వేరే గిన్నెలో వేసుకోవాలి.
*  మొదట గిన్నెలో మిగిలిన మసాలలన్ని సెనగపిండి కలిపెయ్యాలి.
*  నెయ్యిని  బాగా కాచి చికెన్ ముక్కలిని పిండిలో ముంచి నేతిలో వేపాలి.
*  సగం వేగాక సన్న సెగ చేసి బాగా వేయించాలి. 

No comments:

Post a Comment