కావలిసిన వస్తువులు
చికెన్ : 750 గ్రాములు
శనగపిండి : 600 గ్రాములు
తాజా నిమ్మరసం : 4 స్పూనులు
కారం : రెండు స్పూనులు
ఆవాల పొడి : 3 స్పూనులు
వెనిగర్ : 1 స్పూను
అజినోమాటో : 1 స్పూను
నెయ్యి : 250 గ్రాములు
ఉప్పు : సరిపడా
తయారుచేయు విధానం
* చికెన్ ను శుభ్రం చేసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసి పోర్క్ తో బాగా పొడిచి ఉప్పు కారం ఆ ముక్కలకు పట్టేలా చెయ్యాలి.
* మిగిలిన పొడి మసాలలన్ని ఆ ముక్కలకి కలిపి పైన నిమ్మరసం వెనిగర్ చల్లి బాగా కలిపి రెండు గంటలపాటు ఊరనివ్వాలి.
* శనగపిండి లో కొంచెం ఉప్పు వేసి నీళ్ళు పోసుకొని కొంచెం పలుచగా కలుపుకోవాలి.
* ఊరిన చికెన్ ముక్కలను పిండేసి వేరే గిన్నెలో వేసుకోవాలి.
* మొదట గిన్నెలో మిగిలిన మసాలలన్ని సెనగపిండి కలిపెయ్యాలి.
* నెయ్యిని బాగా కాచి చికెన్ ముక్కలిని పిండిలో ముంచి నేతిలో వేపాలి.
* సగం వేగాక సన్న సెగ చేసి బాగా వేయించాలి.
No comments:
Post a Comment