ఉలవచారు


కావలిసిన వస్తువులు 

ఉలవలు                          :    పావు కిలో
నూనె                              :     50 గ్రాములు
చింతపండు                      :    50 గ్రాములు
పసుపు                           :   కొద్దిగా
కరివేపాకు                       :   సరిపడా
పచ్చిమిర్చి                      :   8
కొత్తిమీర                          :   సరిపడా
ఉప్పు                               :   సరిపడా
పోపులు                          :   సరిపడా

తయారుచేయు విధానం 

*  ఉలవలను ఒక రోజు ముందుగా 6 గ్లాసుల నీళ్ళలో ఉడకపెట్టుకోవాలి. ఆ నీళ్ళు  మొత్తం రెండు గ్లాసులు అయ్యే దాక బాగా మరిగించి దించి అందులో కాస్త ఉప్పు  వేసుకోవాలి .
*  మరుసటి రోజు ఆ ఉలవ సూప్ లో చింతపండు, పసుపు, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి చీలికలు వేసి మరగపెట్టాలి.
*  తరువాత కొత్తిమీరా తువుము చల్లుకొని దింపి,  ఒక బాణలిలో నూనె పోసి కాగాక పోపు గింజలు వేసి తాలింపు పెట్టుకొని అందులో ఉలవల చారును పోసుకొని దించుకోవాలి.


No comments:

Post a Comment