కావలిసిన వస్తువులు
ఉలవలు : పావు కిలో
నూనె : 50 గ్రాములు
చింతపండు : 50 గ్రాములు
పసుపు : కొద్దిగా
కరివేపాకు : సరిపడా
పచ్చిమిర్చి : 8
కొత్తిమీర : సరిపడా
ఉప్పు : సరిపడా
పోపులు : సరిపడా
తయారుచేయు విధానం
* ఉలవలను ఒక రోజు ముందుగా 6 గ్లాసుల నీళ్ళలో ఉడకపెట్టుకోవాలి. ఆ నీళ్ళు మొత్తం రెండు గ్లాసులు అయ్యే దాక బాగా మరిగించి దించి అందులో కాస్త ఉప్పు వేసుకోవాలి .
* మరుసటి రోజు ఆ ఉలవ సూప్ లో చింతపండు, పసుపు, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి చీలికలు వేసి మరగపెట్టాలి.
* తరువాత కొత్తిమీరా తువుము చల్లుకొని దింపి, ఒక బాణలిలో నూనె పోసి కాగాక పోపు గింజలు వేసి తాలింపు పెట్టుకొని అందులో ఉలవల చారును పోసుకొని దించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment