వంకాయ ఇగురు * రుచి - అభిరుచి


కావలిసిన వస్తువులు

వంకాయలు          :   అర  కిలో
ఉల్లిపాయలు           :     4
పచ్చిమిర్చి            : 6
కరివేపాకు             : సరిపడా
పసుపు                 : కొద్దిగా
కారం                     : రెండు స్పూనులు
నూనె                     : 100 గ్రాములు
ఆవాలు                  :  ఒక స్పూను
ఉప్పు                     : సరిపడా

తయారువిధానం :

1)  వంకాయలు, ఉల్లిపాయలు పచ్చిమిర్చి ముక్కలుగా కోసుకోవాలి.
2)  ఒక బాణలిలో నూనె పోసి కాగిన తరువాత ఆవాలు, కరివేపాకు వేసి వేపాలి.
3)  తరువాత ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలుపోసి అవి కూడా వేగిన తరువాత వంకాయ ముక్కలను అందులో    వేసి, ఉప్పు, పసుపు కూడా వేసి మంట తగ్గించి మగ్గించాలి.
4) కొంచెం సేపు తరువాత కారం వేసి కలిపి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి కూర బాగా ఇగిరిన తరువాత దించుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment