వంకాయ పులుసు


కావలిసిన వస్తువులు 

వంకాయలు                      :   1/4 కిలో
టమేటా                            :    4
చింతపండు                       :    25 గ్రాములు
నూనె                               :    25  గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి                       :    10
ఉల్లిపాయలు                    :     4
ఎండుమిర్చి                      :     2 కాయలు
పోపుగింజలు                    :    సరిపడా
కరివేపాకు                        :    రెండు రెబ్బలు
పసుపు                           :    సరిపడా
కారం                               :   సరిపడా
ఉప్పు                                :  సరిపడా

తయారుచేయు విధానం 

*  చింతపండు నీళ్ళలో నానపెట్టాలి.
*  వంకాయలను నిలువుగా కోసుకోని నీళ్ళలో వేసి ఉంచాలి.
*  ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి సన్నగా తరుముకోవాలి.
*  టమేటాలు వేరే ప్లేట్లో కోసుకొని పెట్టుకోవాలి.
*  ఒక బాణలిలో నూనె పోసి కాగిన తరువాత పోపు గింజలు  వేసి వేయించి కరివేపాకు వేసి వేగిన తరువాత ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వెయ్యాలి.
*  తరువాత వంకాయ ముక్కలను వేసి ఉప్పు, పసుపు, కారం చల్లి మూత పెట్టి పది నిమిషాల సేపు బాగా మగ్గనివ్వాలి.
*  తరువాత నానపెట్టిన చింతపండును బాగా పల్చగా పులుసుగా పిసికి అది వంకాయ ముక్కలలో పోసి కొంచెం సేపు ఉడికించాలి.
*  దానిలో టమేటా ముక్కలు వేసి ఐదు  నిమిశాలుపాటు మగ్గిన తరువాత దించుకోవాలి. 

No comments:

Post a Comment