కావలిసిన వస్తువులు
చింతపండు : నిమ్మకాయంత
ఉల్లిపాయలు : 250 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి : 4
కరివేపాకు : 2 రెబ్బలు
కొత్తిమీరా : సరిపడా
నూనె : 25 గ్రాములు
ఎండుమిరకాయలు : 1 కాయ
ఆవాలు : సరిపడా
జీలకర్ర : సరిపడా
ఉప్పు : సరిపడా
కారం : సరిపడా
పసుపు : సరిపడా
తయారుచేయు విధానం
* ఒక లీటరు నీళ్ళలో చింతపండును వేసి బాగా పిసికి పెట్టుకోవాలి.
* ఆ రసంలో ఉప్పు, పసుపు, కారం, ఓ చిన్న బెల్లం ముక్క వేసి బాగా కలిపి కొత్తిమీరని తరిగి వేసుకోవాలి.
* ఉల్లిపాయలను , పచ్చిమిర్చి ని సన్నగా కోసుకొవాలి.
* ఒక బాణలిలో నూనె ని పోసి కాగిన తరువాత ఎండుమిరగాయలు ముక్కలు , ఆవాలు,జీలకర్ర వేసుకొని బాగా వేయించి, కరివేపాకు వెయ్యాలి.
* తరువాత ఉల్లిపాయలు మరియు పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేయించి కలిపి పెట్టుకున్న చింతపండు రసాన్ని ఆ పోపులో ఓ పొంగు రానిచ్చి దించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment