పచ్చి పులుసు


కావలిసిన వస్తువులు 

చింతపండు                    :   నిమ్మకాయంత
ఉల్లిపాయలు                  :   250 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి                    :    4
కరివేపాకు                     :     2 రెబ్బలు
కొత్తిమీరా                       :     సరిపడా
నూనె                            :     25 గ్రాములు
ఎండుమిరకాయలు         :      1 కాయ
ఆవాలు                         :     సరిపడా
జీలకర్ర                           :     సరిపడా
ఉప్పు                              :     సరిపడా
కారం                             :      సరిపడా
పసుపు                         :       సరిపడా

తయారుచేయు విధానం  

*  ఒక లీటరు నీళ్ళలో చింతపండును వేసి బాగా పిసికి పెట్టుకోవాలి.
*  ఆ రసంలో ఉప్పు, పసుపు, కారం, ఓ చిన్న బెల్లం ముక్క వేసి బాగా కలిపి కొత్తిమీరని తరిగి వేసుకోవాలి.
*  ఉల్లిపాయలను , పచ్చిమిర్చి ని సన్నగా కోసుకొవాలి.
*  ఒక బాణలిలో నూనె ని పోసి  కాగిన తరువాత ఎండుమిరగాయలు ముక్కలు , ఆవాలు,జీలకర్ర వేసుకొని బాగా వేయించి, కరివేపాకు వెయ్యాలి.
*  తరువాత  ఉల్లిపాయలు మరియు పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేయించి కలిపి పెట్టుకున్న చింతపండు రసాన్ని ఆ పోపులో ఓ పొంగు రానిచ్చి దించుకోవాలి. 

No comments:

Post a Comment