ఎగ్ టమోటా బాత్

కావలిసిన వస్తువులు: 
బియ్యం                                     : ఒక కేజీ
నూనె                                        : 200 గ్రాములు 

జీడిపప్పు                                  : 200 గ్రాములు
 గ్రుడ్లు                                        : 8
ఆవాలు                                     :   రెండు స్పూనులు
నెయ్యి                                       : 100 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి                                : 10
టమోటా                                    :   1/2 కేజీ
జీలకర్ర                                      : రెండు స్పూనులు
కొత్తిమీరా                                   : ఒక కట్ట


తయారుచేసే విధానం:
1) బియ్యాన్ని  కడిగి రెడీగా వుంచుకోవాలి.
2) పచ్చిమిర్చి కోసి పెట్టుకోవాలి.
3) ఒక బాణలిలో నూనె పోసి బాగా కాగాక తాలింపు దినుసులు - పచ్చిమిర్చి వేయించాలి.
4) అవి కొద్దిగా వేగాక టమోటా కూడా వేసి వేయించాలి.
5) అంతకు ముందు రెడీగా ఉంచుకున్న బియ్యాన్ని అందులో వేయాలి.
6) ఉడికిన తరువాత దించేటప్పుడు జీడిపప్పు - కొత్తిమీరా వేసి దించుకోవాలి.
7) చివరగా పైన నెయ్యి వెయ్యాలి.

No comments:

Post a Comment