ఉల్లిపాయపకోడిలు


కావలిసిన వస్తువులు 

శనగపిండి                        :   1 కప్పు
బియ్యం పిండి                   :    1 కప్పు
నెయ్యి                             :    2 టేబుల్ స్పూను
వంట సోడా                      :    1 చిటికెడు
ఉల్లిపాయ                         :   4
పచ్చిమిర్చి                       :   4
కారం                               :   సరిపడా
ఉప్పు                                :  తగినంత
కొత్తిమీర                           :  కొద్దిగా
కరివేపాకు                        :   సరిపడా
నూనె                               :  సరిపడా

తయారుచేయు విధానం 

*  బియ్యం పిండి, శనగపిండి కలిపి ఇందులో ఉప్పు, కారం కూడా కలుపుకోవాలి.
*  కొద్దిగా వంటసోడా, నెయ్యి  కలుపుకోవాలి.
*  పిండిని బాగా కలుపుకొని మిగతా పదార్దాలు కూడా చేర్చాలి.
*  పకోడీలు వేసుకొనేటప్పుడు పచ్చిమిర్చి ని మిక్సిలో వేసి మెత్తగా చేసుకొని ఈ పేస్ట్ ను పకోడీ పిండిలో కలుపుకోవాలి. ఇలా చేస్తే పకోడీలు చాలా రుచిగా ఉంటాయి.
*  ఒక బాణలిలో నూనె పోసి బాగా వేడి చేసి, ఆ తరువాత కొద్ది కొద్దిగా పిండి తీసుకోని పకోడీలు వేసుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment