మామిడికాయ చేపల పులుసు


కావలిసిన వస్తువులు 

చేపలు                           :   ఒక కిలో
మామిడికాయలు            :   రెండు
పచ్చిమిర్చి                     :   12
ఉల్లిపాయలు                   :   250 గ్రాములు
వెల్లులి                           :    25 గ్రాములు
కారం                             :    రెండు టీ స్పూనులు
ధనియాలు                     :   25 గ్రాములు
జీలకర్ర                           : 25  గ్రాములు
నూనె                            : 150 గ్రాములు
కరివేపాకు                      :  సరిపడా
కొత్తిమీర                        :   ఒక కట్ట
ఉప్పు                             :   సరిపడా

తయారుచేయు విధానం 

* చేపలను శుభ్రం చేసి ముక్కలుగా కోసి ఉప్పు వేసి బాగా కడిగి ఒక పాత్రలో ఉంచాలి.
*  ఉల్లిపాయలను  చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసి రెడీగా ఉంచుకోవాలి.
*  ఒక బాణలిలో నూనె పోసి బాగా కాగాక ఉల్లిపాయలు వేసి ఎర్రగా వేయించాలి.
*  మసాలా పొడులన్నీ చేపలకు పట్టేల కలపాలి.
*  ఉల్లిపాయలు ఉన్న దానిలో  చేపముక్కలు వేసి బాగా కలపండి.
*  మామిడి కాయలను  ముక్కలుగా కోసి ముందుగానే మెత్తగా ఉడికించి తరువాత చేపల ముక్కలలో కలపాలి.
*  చేపలు బాగా ఉడికిన్చుకొని గ్రేవీ ఉంచుకొని దించుకోవాలి. 

No comments:

Post a Comment