సొరకాయ హల్వా

కావలిసిన వస్తువులు 

సొరకాయ                              :  1/2 కేజీ
పంచదార                              :   200 గ్రాములు
నెయ్యి                                   :   50 గ్రాములు
కోవా                                     :   200 గ్రాములు
బాదంపప్పు                            :   10   గ్రాములు
పిస్తా పప్పు                             :   10 గ్రాములు
యాలకుల పొడి                     :   5 గ్రాములు

తయారుచేయు విధానం                

*  సొరకాయ ఫై చెక్కు తీసుకుని తరుముకోవాలి.
*  దీన్ని నెయ్యిలో వేయించిన తరువాత పాలు, పంచాదార కలపాలి.
*  పాలు బాగా ఇంకిపోయే వరకు ఉడికించి ముద్దగా అయినాక దించుకోవాలి.
*  తరువాత ఫైనా యాలకుల పొడి చల్లాలి, కోవా, బాదంపప్పు, పిస్తాపప్పుతో అలంకరించుకోవాలి. 

No comments:

Post a Comment