రొయ్యల ఆవకాయ


కావలిసిన వస్తువులు 

రొయ్యలు                                 :   ఒక కిలో
నూనె                                      :    అర కిలో
పచ్చికారం                               :   100 గ్రాములు
మెంతిపిండి                              :   50 గ్రాములు
ఆవపిండి                                 :    50 గ్రాములు
వెల్లులి                                    :    4 రెబ్బలు
పసుపు                                   :    ఒక స్పూను
నిమ్మరసం                              :     ఒక కప్పు

తయారుచేయు విధానం 

*   రొయ్యల్ని వొలిచి కడిగి శుభ్రంగా పిండి ఒక పాత్రలో ఉంచుకోవాలి.
*   ఒక బాణలిలో సగం నూనె పోసి బాగా కాగాక రొయ్యలు  వేసి ఎర్రగా వేపి దించి ఒక పాత్రలో వేసి చల్లరుచుకోవాలి.
*   బాణలిని పొయ్యి మీద పెట్టి మిగిలిన నూనె పోసి మసాలాలన్ని మిశ్రమం చేసి అందులో వేసి బాగా వేపి చల్లారిన  రొయ్యలను వేసి బాగా కలిపి ఒక జాడీలో పెట్టుకోవాలి.
*   మర్నాడు రుచి చూసుకొని ఏది తగ్గితే అది వేసుకోవాలి. 

No comments:

Post a Comment