మటన్ తో పప్పు పులుసు


కావలిసిన వస్తువులు 

మటన్                                    :  ఒక కిలో
కందిపప్పు                               :  200 గ్రాములు
నూనె                                     :  300 గ్రాములు
ఉల్లిపాయలు                           :  4
ఉప్పు                                      :   సరిపడా
వెల్లులి                                    :  8 రెబ్బలు
లవంగాలు                              :  8
పచ్చిమిర్చి                             :  8
దాల్చినచెక్క                           :  8
కారం                                      :   4 స్పూనులు
గసగసాలు                              :    4 స్పూనులు
చింతపండు                             :  నిమ్మకాయంత
కొత్తిమీర                                 :  ఒక కట్ట
అల్లం                                      :  చిన్న ముక్క
కొబ్బరి                                    :  చిన్న ముక్క


తయారుచేయు విధానం  

*  పప్పు శుభ్రం చేసి ఒక పాత్రలో ఉంచాలి.
*  చింతపండును నీళ్ళలో  నానపెట్టుకోవాలి.
*  మటన్  చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసుకోవాలి.
*  ఉల్లిపాయలు  పచ్చిమిర్చి ముక్కలుగా కోసుకోవాలి.
*  ఆల్లం వెల్లుల్లి  ఒక ముద్ద, కొబ్బరి  గసగసాలు  ఒక ముద్ద గా నూరుకోవాలి.
* ఒక బాణలిలో నూనె పోసి బాగా కాగాక చెక్క లవంగాలు వేసి ఉల్లిపాయలు పచ్చిమిర్చి ముక్కలు  వేసి ఉడికాక మటన్ వేసుకోవాలి .
*  మసాలలున్ని అందులో వేసి, నీళ్లన్నీ ఇరిగిపోయక ఉప్పు కారం వేసి ఎసరు పొయ్యాలి.
*  అందులో పప్పు వేసి మెత్తగా ఉదికించుకొని అందులో  చింతపండు పులుసు పిసుకొని  పోసుకోవాలి.
*  గసగసాలు  కొబ్బరి ముద్ద , కొత్తిమీరా వేసి గ్రేవీ ఉండేలా దించుకోవాలి.



No comments:

Post a Comment