కావలిసిన వస్తువులు
మటన్ : ఒక కిలో
చుక్కకూర : 10 కట్టలు
నూనె : మూడు స్పూనులు
కారం : 150 గ్రాములు
ఉప్పు : సరిపడా
పసుపు : ఒక స్పూను
ఎండు కొబ్బరి : 50 గ్రాములు
అల్లం : కొద్దిగా
గసగసాలు : 50 గ్రాములు
వెల్లులి : ఒకటి
గరం మసాలా : 10 గ్రాములు
ఉల్లిపాయలు : 100 గ్రాములు
తయారుచేయు విధానం
* మటన్ ను బాగా కడిగి నీరు లేకుండా బాగా పిండాలి.
* బాణలిలో నూనె పోసి బాగా కాగిన తరువాత ఉల్లిపాయలు వేసి దోరగా వేయించాలి.
* దానిలో అల్లం - వెల్లులి , కారం, పసుపు వేసి కొంచెంసేపు వేగాక మటన్ కూడా కలిపి తగినంత ఉప్పు వేసి తగినంత నీరు పోసి అరగంట సేపు ఉడికించాలి.
* నీళ్ళు మరిగిపోతే కొంచెం నీరు పోయవచ్చు.
* ఉడుకుతున్న మటన్ లో నూరి వుంచుకొన్న గసగసాలు, కొబ్బరి , గరం మసాలా వేసి ఉడికించాలి.
* అదే సమయంలో చుక్కకూరను నీళ్ళలో కడిగి ముక్కలుగా కోసి మటన్ లో వేసి పావుగంట ఉడికాక దించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment