కావలిసిన వస్తువులు
రొయ్యలు : ఒక కిలో
గోంగూర : ఒక కిలో
నూనె : 100 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి : 20 కాయలు
కారం : రెండు స్పూనులు
వెల్లులి : 8 రెబ్బలు
కరివేపాకు : 10 రెబ్బలు
ఎండుమిర్చి : 8 కాయలు
తాలింపు దినుసులు : ఒక స్పూను
ఉల్లిపాయలు : రెండు
ఉప్పు : సరిపడా
తయారుచేయు విధానం
* రొయ్యలు వొలిచి శుభ్రం చేసి పెట్టుకోవాలి.
* గోంగూరను శుభ్రం చేసుకొని ఆకులు కోసుకొని అందులో కారం , ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి కొంచెం నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.
* గోంగూర మెత్తగా మగ్గాక దించి నీళ్ళు వంచేసి మెదిపి ఉప్పు వేసుకోవాలి.
* బాణలిలో నూనె పోసి బాగా కాగిన తరువాత తాలింపు గింజలు వెల్లులి,ఎండుమిర్చి,కరివేపాకు వేయించి రొయ్యలు వేసి అవి కూడా బాగా వేగాక గోంగూర వేసి బాగా కలిపి దించుకోవాలి.
రొయ్యలు : ఒక కిలో
గోంగూర : ఒక కిలో
నూనె : 100 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి : 20 కాయలు
కారం : రెండు స్పూనులు
వెల్లులి : 8 రెబ్బలు
కరివేపాకు : 10 రెబ్బలు
ఎండుమిర్చి : 8 కాయలు
తాలింపు దినుసులు : ఒక స్పూను
ఉల్లిపాయలు : రెండు
ఉప్పు : సరిపడా
తయారుచేయు విధానం
* రొయ్యలు వొలిచి శుభ్రం చేసి పెట్టుకోవాలి.
* గోంగూరను శుభ్రం చేసుకొని ఆకులు కోసుకొని అందులో కారం , ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి కొంచెం నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.
* గోంగూర మెత్తగా మగ్గాక దించి నీళ్ళు వంచేసి మెదిపి ఉప్పు వేసుకోవాలి.
* బాణలిలో నూనె పోసి బాగా కాగిన తరువాత తాలింపు గింజలు వెల్లులి,ఎండుమిర్చి,కరివేపాకు వేయించి రొయ్యలు వేసి అవి కూడా బాగా వేగాక గోంగూర వేసి బాగా కలిపి దించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment