గోంగూర రొయ్యలు

కావలిసిన వస్తువులు 

రొయ్యలు                       :  ఒక కిలో 
గోంగూర                        :  ఒక కిలో 
నూనె                            : 100 గ్రాములు 
పచ్చిమిర్చి                    :  20 కాయలు 
కారం                            :   రెండు స్పూనులు 
వెల్లులి                           :  8 రెబ్బలు 
కరివేపాకు                      : 10 రెబ్బలు 
ఎండుమిర్చి                    :  8 కాయలు 
తాలింపు దినుసులు        : ఒక స్పూను 
ఉల్లిపాయలు                   :  రెండు 
ఉప్పు                              :  సరిపడా 

తయారుచేయు విధానం 

*    రొయ్యలు  వొలిచి శుభ్రం చేసి పెట్టుకోవాలి. 
*    గోంగూరను శుభ్రం చేసుకొని ఆకులు కోసుకొని అందులో కారం , ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి కొంచెం నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి. 
*   గోంగూర మెత్తగా మగ్గాక దించి నీళ్ళు వంచేసి మెదిపి ఉప్పు  వేసుకోవాలి. 
*  బాణలిలో నూనె పోసి బాగా కాగిన తరువాత తాలింపు గింజలు వెల్లులి,ఎండుమిర్చి,కరివేపాకు  వేయించి రొయ్యలు వేసి అవి కూడా బాగా వేగాక గోంగూర వేసి బాగా కలిపి దించుకోవాలి. 


No comments:

Post a Comment